“Báo điện tử VOV là một trong những trụ cột truyền thông của Đài TNVN”

Sat, 10:00 07/09/2019 | 0 comment

VOV.VN – Toàn văn bài phát biểu của Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tại Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Báo điện tử VOV.

Thưa các vị khách quý, các đồng chí và các bạn.

Hôm nay, trong không khí kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, mừng 74 năm Ngày thành lập Đài TNVN (07/9/1945 – 07/9/2019), Đài TNVN rất vui mừng và hân hạnh được đón các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quí và các bạn đồng nghiệp đến dự Lễ kỷ niệm ngày sinh lần thứ 20 của Báo điện tử VOV.VN.

Hơn 20 năm trước, đúng ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1999, Báo điện tử VOVnews của Đài TNVN chính thức hòa mạng internet toàn cầu, là một trong những báo điện tử ra đời sớm nhất ở Việt Nam. Sinh ra và lớn lên ở Đài TNVN, cơ quan báo chí hàng đầu của đất nước, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập, đơn vị 2 lần Anh hùng – Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, báo điện tử VOV đã liên tục phát triển, mạnh về bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, tính chuyên nghiệp, tính hiện đại.

Đến nay, có thể khẳng định, Báo điện tử VOV là một trong những trụ cột truyền thông quan trọng của Đài Tiếng nói Việt Nam – cơ quan báo chí có đầy đủ 4 loại hình: phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ ghi nhận và biểu dương tinh thần đổi mới, sáng tạo, nhiệt huyết, trách nhiệm của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên đã góp phần vào sự trưởng thành của Báo điện tử VOV.

Nội dung thông tin trên VOV.VN ngày càng phong phú, đa dạng, nhanh, chính xác, phản ánh toàn diện, kịp thời mọi thông tin cần thiết các lĩnh vực đời sống xã hội của đất nước và thế giới, với cách thức thể hiện chuyên nghiệp, hấp dẫn, hội tụ đa loại hình, đa phương tiện ngay trong từng sản phẩm báo chí. Những cố gắng của Báo điện tử VOV đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, địa phương ghi nhận, biểu dương, được công chúng tin tưởng, yêu mến. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với tập thể cán bộ, BTV, PV của Báo khi bước vào độ tuổi 20 tràn trề năng lượng, khát khao đổi mới và cống hiến.

Đảng ủy, Lãnh đạo Đài TNVN ghi nhận và biểu dương nỗ lực và thành tích của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên của Báo trong 20 năm qua và bước phát triển mới của Báo điện tử VOV trong thời gian tới.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút đánh dấu Lễ kỷ niệm Báo điện tử VOV 20 năm - "Tự hào và Bứt phá".

Trước sự phát triển và thay đổi nhanh chóng của khoa học và công nghệ, đặc biệt là sự canh tranh ngày càng gay gắt giữa các cơ quan báo chí, truyền thông, giữa các cơ quan báo chí và mạng xã hội, Đài TNVN nói chung, Báo điện tử VOV nói riêng không được tự bằng lòng với những kết quả đã đạt được, cần tận dụng tốt hơn những cơ hội mới để bứt phá, vươn lên, đạt tới trình độ chuyên nghiệp cao hơn, chinh phục công chúng bằng những sản phẩm báo chí, không chỉ đúng mà phải hay, nhanh, sắc bén, thuyết phục, bổ ích và hấp dẫn

Thực hiện Đề án quy hoạch và phát triển báo chí toàn quốc đến năm 2025 của Đảng và Nhà nước, Đài TNVN đang tích cực triển khai đề án “Xây dựng Đài TNVN thành cơ quan báo chí đa loại hình, đa phương tiện hiện đại, vững mạnh toàn diện”. Trong đó, một trong những ưu tiên là xây dựng toà soạn trực tuyến hiện đại của Đài quốc gia, nâng cấp toàn diện báo điện tử VOV, tạo ra một nền tảng số hiện đại, giúp VOV.VN có thể xử lý, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nội dung và kỹ thuật phong phú, đa dạng, nhiều tiện ích của Đài để phục vụ công chúng, phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được thưởng thức một số tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Nhân buổi lễ vui vẻ, ấm áp hôm nay tôi xin trân trọng cảm ơn sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và các địa phương, các tổ chức quốc tế, các đối tác và bạn bè của Đài, của báo. Sự có mặt của các đồng chí và quý vị là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với Đài TNVN, với báo điện tử VOV của Đài.

Xin chúc Báo điện tử VOV tuổi 20 một chặng đường phát triển mới đầy bản lĩnh, sáng tạo, xứng đáng là một trụ cột truyền thông trọng yếu của Đài quốc gia, một tờ báo điện tử hiện đại, sắc bén, hấp dẫn công chúng cả trong và ngoài nước.  

Xin trân trọng cảm ơn!/.

PV/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *