Tuổi trẻ Thủ đô: Báo điện tử VOV kỷ niệm 20 năm thành lập

Tue, 10:40 10/09/2019 | 0 comment

Tối 6/9, Báo điện tử VOV đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (3/2/1999 – 3/2/2019).

Tới dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, Hà Nội và một số địa phương…

Là một trong những tờ báo điện tử ra đời sớm nhất tại Việt Nam (ngày 3/2/1999), Báo điện tử VOV (tiền thân là Báo điện tử VOVNews) đã cho thấy tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc nắm bắt xu thế phát triển của truyền thông hiện đại, chuyển Đài Tiếng nói Việt Nam từ một cơ quan báo chí đơn thuần về phát thanh sang mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Hai mươi năm qua, từ mục tiêu ban đầu là tuyên truyền đối ngoại, đưa Tiếng nói Việt Nam vượt ra ngoài biên giới Quốc gia, đến với kiều bào, bạn đọc trên toàn thế giới, đến nay, Báo điện tử VOV đã trở thành tờ báo nằm trong nhóm những báo điện tử hàng đầu ở Việt Nam, làm tốt cả nhiệm vụ đối nội và đối ngoại.

Những năm gần đây, mặc dù đối diện với sự cạnh tranh gay gắt của các phương tiện, loại hình truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội, Báo điện tử VOV liên tục duy trì được sự tăng trưởng cao về bạn đọc, bình quân tăng 20%/năm, cá biệt có năm tăng trưởng về bạn đọc lên tới 300%. Bạn đọc trực tiếp của Báo đến từ 225 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Trong 5 năm gần đây, Báo điện tử VOV liên tục đổi mới về nội dung, phương thức làm báo điện tử theo xu hướng hội tụ đa phương tiện trong mỗi tác phẩm báo chí, sản xuất được các sản phẩm báo chí thích nghi với nhiều nền tảng: điện thoại thông minh, các thiết bị thu thông minh (máy tính, máy tính bảng, smartTV…), làm chủ công nghệ làm báo hiện đại như e-Magazine, Infographics…

Tổng Giám đốc VOV - Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Hiện, Báo điện tử VOV đang duy trì tốt hệ thống trực tuyến của các kênh VOV1, VOV2, VOV3, VOV4, VOV5, VOV6, VOVTV, VOV Giao thông và VTC.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Đài TNVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ ghi nhận và biểu dương tinh thần đổi mới, sáng tạo, nhiệt huyết, trách nhiệm của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên đã góp phần vào sự trưởng thành của Báo điện tử VOV.

“Sinh ra và trưởng thành trong Đài TNVN – Đài Anh hùng, 20 năm qua đã chứng kiến sự phát triển liên tục của Báo điện tử VOV trên nhiều phương diện: công chúng, bản lĩnh chính trị, năng lực báo chí, tính chuyên nghiệp và nhiệt huyết với nghề, với sự nghiệp báo chí cách mạng. Đến nay, có thể khẳng định Báo điện tử VOV là một trụ cột truyền thông rất quan trọng của Đài quốc gia – cơ quan truyền thông đa phương tiện, với 4 loại hình báo chí: phát thanh-truyền hình-điện tử và báo giấy”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng lưu ý: Chặng đường phía trước, với sự phát triển và thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ, đặc biệt là sự canh tranh ngày càng gay gắt của truyền thông, Báo điện tử VOV cần thích ứng và tận dụng được những cơ hội mới để bứt phá-vươn lên, chinh phục công chúng bằng những sản phẩm báo chí sắc bén, thuyết phục, hấp dẫn.

Tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm.

“Thực hiện Đề án quy hoạch báo chí toàn quốc đến năm 2025, chúng tôi đang tích cực xây dựng “Đề án xây dựng Đài TNVN thành cơ quan truyền thông đa loại hình, đa phương tiện hiện đại, vững mạnh toàn diện” trình Chính phủ xem xét phê duyệt. Trong đó, một trong những ưu tiên là xây dựng toà soạn trực tuyến hiện đại của Đài quốc gia, nói cách khác là nâng cấp toàn diện Báo điện tử VOV, tạo ra một nền tảng số hiện đại, giúp Báo có thể xử lý, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nội dung phong phú, đang dạng, đa phương tiện của Đài để phục vụ công chúng…”, ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Báo điện tử VOV đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Bức trướng của Tổng Giám đốc Đài TNVN với nội dung “Bản lĩnh – Sáng tạo – Phát triển” ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của báo thời gian qua./.

Theo Tú Linh/Tuổi trẻ Thủ đô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *