VOV.VN: Tòa soạn 24h

Thu, 10:54 20/06/2019 | 0 comment

VOV.VN – Một tòa soạn không ngủ để có một tờ báo trực tuyến luôn thao thức cùng cuộc sống là phương châm hoạt động của VOV online.

VOV.VN định hướng trở thành tòa soạn trực tuyến của cả hệ thống VOV

VOV.VN định hướng trở thành tòa soạn trực tuyến của cả hệ thống VOV. Căn cứ vào nhu cầu của công chúng mạng, nguồn tài nguyên nội dung của các Hệ phát thanh, Báo TNVN, VOVTV, Trung tâm tin, các cơ quan thường trú trong nước sẽ được khai thác tối đa. VOV.VN chỉ tự sản xuất các nội dung mà hệ thống không làm. Bốn trụ cột được xác định là: Chính trị- Đời sống dân sinh-Văn hóa, thể thao, giải trí- Tư vấn trực tuyến đã và đang được phát huy có hiệu quả trên mặt báo.

Đặc biệt, những cây bút có tên tuổi của Đài đã có đất dụng võ thoải mái hơn trên hai chuyên mục mới là Diễn đàn và Blog tòa soạn. Nếu Diễn đàn là không gian mở để bạn đọc bàn bạc, thảo luận, đưa ra chính kiến của mình về những vấn đề đang đốt nóng xã hội, thì Blog tòa soạn lại là nơi để các nhà báo VOV chia sẻ quan điểm, cảm xúc cá nhân về những câu chuyện đời sống mà họ từng chứng kiến hay nếm trải. Trần Đăng Khoa, Phạm Trung Tuyến, Ngô Thiệu Phong… đã làm nóng ngay cái sân này bằng những bài viết đầy cá tính. Bạn đọc đổ xô vào bình phẩm, tán tụng và cả châm chọc, chê bai những bài viết của họ. Với Blog tòa soạn, cả người viết và người đọc đều hồi hộp, thấp thỏm chờ đợi phản ứng của nhau. Điều thú vị này chỉ có ở trên không gian mạng! VOV.VN thì thắng lớn vì nhiều bạn đọc tâm sự là nhờ Trần Đăng Khoa mà họ biết đến tờ báo và “hứa hẹn” sẽ quay trở lại.

Thú vị nhất là công việc “chăm sóc” phản hồi (comment) của độc giả. Thậm chí nhiều nội dung phản hồi còn sâu sắc và hay hơn cả những tin bài được xuất bản. Nó góp phần làm cho VOV.VN đa dạng, đa chiều hơn, cởi mở hơn và do đó cũng gần gũi hơn với công chúng. Các nhà báo của VOV cũng “lớn” lên nhiều nhờ các phản hồi.
Một ngày làm việc ở VOV.VN thường kết thúc lúc 12 giờ đêm, trước khi rời máy tính, mọi người đều không quên kiểm điểm xem hôm nay mình đã phục vụ được bao nhiêu bạn đọc. Những chỉ dấu nhấp nháy trên bản đồ độc giả của Google cho biết ở thành phố nào, đất nước nào, ngõ ngách nào của thế giới đang có người đọc VOV.VN. Các thông số thống kê về bạn đọc, những chủ đề được quan tâm, phản hồi của công chúng là cực kỳ hữu ích giúp tòa soạn điều chỉnh phong cách thông tin, làm sao để biểu đồ bạn đọc chỉ có một đường đi lên mãi.


Và một ca làm việc tiếp sau lại tiếp nhận trọn vẹn sự thôi thúc phải có những thông tin, câu chuyện mới hơn, hấp dẫn hơn, lôi cuốn hơn để người đọc luôn bị lôi kéo phải quay trở lại địa chỉ www.vov.vn , thậm chí là ngay vài phút sau khi tạm biệt./.

Phạm Mạnh Hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *